Sau bóng rổ, Michael Jordan sắp mua lại cả đội bóng chày?

Giới thạo tin của truyền thông Mỹ ngày hôm nay tiết lộ, Hall of Famer có một ít cổ phần trong quỹ đầu tư của Derek Jeter. Được biết quỹ đầu tư này đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để mua lại đội bóng chày Miami Marlins. Derek Jeter từng là đội trưởng của CLB bóng chày New York Yankees.

Michael Jordan và Derek Jeter trong một sự kiện của New York Yankees.
Không có thông tin về vai trò của Jordan trong thương vụ thâu tóm này. Tuy nhiên nếu nhìn lại quá khứ, Mỹ từng rất thành công trong một giao dịch tương tự ở NBA là CLB Charlotte Hornets. Quản lý quỹ đầu tư và cũng là người đại diện Derek Jeter vốn có quan hệ mật thiết với Jordan trong khoảng 20 năm qua. Chính vì thế việc huyền thoại từng 6 lần vô địch NBA có cổ phần trong quỹ đầu tư của người bạn mình là không có gì ngạc nhiên. Chỉ là tỷ lệ phần góp là bao nhiêu và tác động của Jordan đến các quyết định của quỹ lớn cỡ nào lại không thể nào xác thực.
Được biết bản hợp đồng trị giá 1,2 tỷ đô la Mỹ đã được đệ trình lên ông chủ của đội bóng chày đang chơi tại giải Major League Baseball Miami Marlins là Jeffrey Loria vào ngày thứ bảy vừa qua.

Thương vụ dự kiến sẽ được hoàn thành và công bố chi tiết vào đầu tháng mười tới.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *