Việt Nam mất HCV điền kinh SEA Games vì cái lý do ‘khó đỡ’

5h sáng hôm nay 19/8 (giờ Việt Nam), đội marathon Việt Nam đã chính thức ra quân, khởi đâu cho môn điền kinh. Cụ thể, có 4 VĐV Việt Nam bao gồm 2 nam (Văn Sơn, Thế Anh) và 2 nữ (Hoàng Thị Thanh và Lê Thị Thoa). Nội dung marathon không đặt mục tiêu , nhưng đoàn điền kinh vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào nhưng bất ngờ, đặc biệt là ‘nữ hoàng Marathon’ Hoàng Thị Thanh.

Và Hoàng Thị Thanh đã xuất sắc đạt được thành tích 2 giờ 56 phút để đoạt HCB của giải, sau VĐV giành HCV của Philippines Mary Joy. Đây là thành tích tốt hơn SEA Games 28 rất nhiều khi Hoàng Thị Thanh giành HCĐ với 3 tiếng 6 phút.


Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là thành tích tốt nhất mà Hoàng Thị Thanh có thể đạt được. Chia sẻ trước khi thi đấu, ‘nữ hoàng Marathon’ nói rằng hôm nay là ngày mà cô gặp vấn đề về sức khỏe, cụ thể là “ngày chị em”, nên đã không đạt thành tích như mình mong muốn.

Hoàng Thị Thanh cán đích ở vị trí thứ 2, sau VĐV người Philippines. Chia sẻ với báo chí sau trận đấu, Thanh thừa nhận cô đã không có sức khoẻ tốt nhất, bên cạnh đó đường đua có độ dốc cũng khiến các VĐV bị mất nhiều sức.

Tất nhiên, các VĐV luôn phải có cách tránh những vấn đề ‘thường xuyên’ như thế này. Theo HLV, Hoàng Thị Thanh đã phải nén đau, uống thuốc rất nhiều từ hôm qua nên mới có thể thi đấu được, nhưng chắc chắn sức khỏe, thể lực không đảm bảo 100%. Vì thế, đây là thành tích đáng khen ngợi.

Ngoài ra, Hoàng Thị Thanh đã phải bước vào cuộc kiểm tra doping sau khi thi. Với việc dùng thuốc thì gần như chắc chắn Hoàng Thị Thanh sẽ bị dương tính. Hoàng Thị Thanh sẽ phải giải trình về vấn đề của mình nếu không sẽ bị tước HCB.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *