MotoGP sẽ có thể thêm chặng Phần Lan và có thể là cả Thái Lan

Là trường đua mô-tô chuyên nghiệp duy nhất ở Bắc Âu, KymiRing sẽ chứng kiến sự trở lại của chặng Grand Prix Phần Lan, sự kiện đã vắng bóng trong làng thể thao nước này kể từ sau chặng đua cuối cùng ở Imatra vào năm 1982, cách đây 35 năm.

Nằm cách thủ đô Helsinki khoảng 110 km về phía bắc, KymiRing, khi hoàn tất việc xây dựng vào năm sau, sẽ có chiều dài một vòng đua là 4,6 km, gồm 18 góc cua, được chia đều cả góc cua trái và cua phải; có thể tách làm hai chặng ngắn hơn – GP Đông và GP Tây.

Trường đua này đạt tiêu chuẩn quốc tế FIA 1 và FIM A, có thể đăng cai tổ chức nhiều hạng đua khác nhau, như F1, Rallycross, Supermoto, WEC, DTM, WTCC, Porsche Cup…

Với hợp đồng 5 năm, KymiRing sẽ đón hơn 100.000 khán giả tới xem đua xe trong năm 2019, khi trường đua này tổ chức chặng đầu tiên.


Trong khi đó, thông tin về việc bổ sung chặng Thái Lan, ở trường đua Chang International Circuit tại Buriram hiện vẫn chưa được ban tổ chức MotoGP xác nhận.

Với thêm chặng ở KymiRing (Phần Lan), khả năng thêm cả chặng ở Buriram (Thái Lan) trong năm 2018, cùng với tin đồn có thêm cả chặng ở Indonesia, giải MotoGP sẽ có tới 20 chặng trong mùa giải 2019. Như vậy, thời gian chạy thử trước mùa giải có thể sẽ bị rút ngắn. Theo trang Asphalt and Rubber, việc chạy thử năm sau sẽ được chuyển từ Đảo Phillip Island, Australia sang Buriram, Thái Lan; còn năm 2019 sẽ chỉ có ở hai địa điểm là Sepang và Qatar.

Có nguồn tin cho biết các đội tham gia MotoGP đang bị Dorna ép chỉ chạy thử ở Sepang, những hầu hết đều không muốn. Tuy nhiên, nếu giải MotoGP tăng từ 18 chặng hiện nay lên 20 chặng, hoặc hơn, thì chắc chắn các đội đua sẽ phản ứng, vì hầu hết đều đã có gia đình; đua nhiều hơn tức là họ phải xa nhà lâu hơn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *