Tin tức SEA Games 19/8: Kình ngư Hoàng Quý Phước đã vượt kỷ lục

Tại kỳ SEA Games ba năm trước trên đất Singapore, kình ngư 24 tuổi bất ngờ khi phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 200m tự do với thành tích 1 phút 48 giây 96. Với tư cách nhà đương kim vô địch, Quý Phước đặt quyết tâm bảo vệ HC vàng trên đất Malaysia để hoàn tất cú hat-trick giành HC vàng 200m bơi tự do ở ba kỳ SEA Games liên tiếp.


Thành tích cao nhất của Quý Phước trong giai đoạn luyện tập chuẩn bị cho SEA Games 29 là 1 phút 48 giây 10, vào hai tháng trước. Đây là thành tích vượt qua kỷ lục cũ mà Quý Phước thiết lập trên đất Singapore. “Mục tiêu của Phước lần này vẫn là 200m tự do, cố gắng giữ chức vô địch và phá kỷ lục cũ”, Quý Phước cho biết. “Vấn đề tuổi tác không có cản trở gì sau ba năm nhưng khó khăn là ở đối thủ, thành tích của hai bên ngang nhau và chưa thể nói chính xác về cuộc đua sắp tới”.

Marathon Việt Nam lại thất bại ở SEA Games

Các VĐV marathon đã không thể mang về tấm HCV đầu tiên cho . Ở nội dung của nữ, Hoàng Thị Thanh chỉ cán đích ở vị trí thứ 2, giành HCB. Chia sẻ sau vạch đích, Hoàng Thị Thanh cho biết tuyển nữ marathon áp dụng chiến thuật bám đuổi đội bạn. Những km đầu tiên, cô làm khá tốt.

Tuy nhiên cô ko duy trì được sức bền, bên cạnh đó cơ thể đến ngày nhạy cảm của phụ nữ, đau nhức nên bị tụt lại sau VĐV người Philippines. Thanh tiết lộ đêm trước thi đấu phải uống thuốc giảm đau để duy trì sức khoẻ cho sáng nay. Dù đổi màu huy chương, có thành tích tốt hơn kỳ SEA Games trước nhưng VĐV Quân Đội đã hy vọng mình đạt được kết quả cao hơn.

HLV Philippines muốn đánh bại Việt Nam giành vé vào bán kết

HLV Marlon Maro nói trong phòng họp báo trước trận đấu với U22 Việt Nam: “Sau trận đấu tôi nói với các học trò của mình rằng các bạn cần quên đi ngay thất bại trước U22 Indonesia để tập trung chuẩn bị cho trận đấu với U22 Việt Nam diễn ra ngày 20/8 tới đây.

Cơ hội của chúng ta vẫn còn ở phía trước, nếu các bạn có niềm tin, có tinh thần cao nhất khi xuất trận thì cơ hội vẫn chưa hoàn toàn khép lại. Tôi biết cơ hội của U22 Philippines còn rất nhỏ. Nhưng chúng ta sẽ có niềm tin đánh bại U22 Việt Nam trong trận đấu sắp tới để vào bán kết.”

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *