Federer gặp hạn, Nadal sẽ trở lại ngôi số 1 thế giới sau 3 năm

Cincinnati Masters năm nay thực sự không có duyên với nhiều tên tuổi lớn của làng banh nỉ thế giới. Sau Novak , Andy , Stan Wawrinka và ĐKVĐ Marin Cilic, giải đấu này sớm phải chứng kiến cựu vương Roger Federer rút lui do chấn thương lưng gặp phải từ trận chung kết Rogers Cup cuối tuần trước.

Thua Zverev ở chung kết Rogers Cup và dính chấn thương lưng, Federer thiệt đơn thiệt kép

Điều này giúp cho Rafael dù chưa thi đấu ở giải Masters 1000 cuối cùng trước thềm US Open 2017 cũng sẽ chắc chắn soán ngôi Andy Murray để trở lại ngôi số 1 thế giới lần đầu tiên sau hơn 3 năm kể từ tháng 7 năm 2017 khi BXH mới của ATP công bố đầu tuần tới (21/8).

Sở dĩ có điều này là bởi việc Andy Murray dính chấn thương hông và không thể kịp bình phục để tham dự Cincinnati Masters năm nay khiến anh không thể bảo vệ vị trí á quân mình từng giành được ở giải này năm ngoái (thua Cilic ở chung kết).

Chính vì thế, Murray sẽ bị trừ 600 điểm, khiến anh từ 7750 điểm hiện tại trên BXH ATP còn 7150 điểm. Ngay cả khi Nadal bị loại sớm và không thể bảo vệ thành công chỉ 90 điểm năm ngoái có được do chỉ lọt vào vòng 3 Cincy Masters, “Bò tót” cũng vẫn chắc suất lên ngôi số 1 thế giới khi anh đang có 7555 điểm (trường hợp xấu nhất cũng vẫn còn 7465 điểm, vẫn đủ vượt Murray để vượt lên ngôi số 1 thế giới).


Nadal sẽ trở lại ngôi số 1 thế giới lần đầu tiên sau hơn 3 năm kể từ tháng 7 năm 2014

Với việc Federer không thể dự giải đấu ở Cincinnati năm nay, “Tàu tốc hành” cũng đã bỏ lỡ cơ hội đua tranh ngôi số 1 thế giới với đại kình địch Nadal vì số điểm sau khi kết thúc giải này của tay vợt 36 tuổi người Thụy Sĩ sẽ vẫn chỉ là 7145 điểm (năm ngoái không tham dự nên năm nay không bị trừ điểm).

Có lẽ, trong sự nghiệp của mình, Nadal chưa bao giờ giành được ngôi số 1 thế giới dễ dàng như lần này khi anh chưa cần đánh bất kỳ trận nào ở giải đấu mà các đối thủ lớn trong nhóm Big 4 như Federer, Djokovic hay Murray đều không tham dự giúp anh “bất chiến tự nhiên thành” trở lại ngự trị trên đỉnh quần vợt thế giới.

Phát biểu khi biết tin Federer – đối thủ duy nhất còn lại có thể cạnh tranh ngôi số 1 thế giới với mình ở Cincinnati Masters đã rút lui, Nadal chia sẻ: “Rõ ràng là tin xấu cho sự kiện này khi mà Roger không thi đấu. Còn đối với tôi, trở lại vị trí đó (số 1 thế giới) rõ ràng là điều hết sức đặc biệt.

“Rất nhiều điều đã xảy ra kể từ lần cuối cùng tôi ở vị trí này. Đã trải qua nhiều chấn thương và một số thời điểm khó khăn, nhưng tôi vẫn giữ niềm đam mê và tình yêu dành cho các trận đấu. Và đó là lý do tại sao tôi có cơ hội trở lại vị trí đó một lần nữa. Vì vậy, tôi chỉ cố gắng để tận hưởng khoảnh khắc này và cố gắng để để trụ lại vị trí này lâu. Đó là điều quan trọng nhất đối với tôi bây giờ.”

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *