Lionel Messi và những ngày tháng cô đơn tột cùng ở Catalan

Chứng kiến những khó khăn của Barca, nhà báo Guillem Balague phải thốt lên: “Như vậy, trong vòng hơn 1 tháng tới, phải đảm nhiệm vai trò của , Neymar, và cả Xavi trong đội hình Barca.”

1. tan hoang vì cơn bão chấn thương

Người ta thường có câu “Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”. Trọn hay, nó đang vận vào Barca vào lúc này. Vừa thua thảm Real Madrid sau hai lượt trận ở Siêu cúp Tây Ban Nha, vừa đón hung tin từ Luis Suarez, có thể khẳng định, chưa bao giờ đội bóng xứ lại bất ổn thời điểm hiện tại.

Suarrez chấn thương khiến trọng trách đặt trên vai Messi càng nặng.
Cụ thể, với chấn thương đầu gối gặp phải, tiền đạo người Uruguay sẽ vắng mặt trong khoảng 4 đến 5 tuần tới, đồng nghĩa anh bỏ lỡ trận khai màn La Liga và đợt tập trung đội tuyển quốc gia cuối tháng 8.

Chưa hết, tiền vệ trụ cột Andres Iniesta cũng đang gặp một số vấn đề về cơ bắp và bỏ ngỏ thời gian trở lại. Bên cạnh đó, “bệnh viện dã chiến” Barca còn ghi nhận những trường hợp chấn thương của Gerard Piqué, Thomas Vermaelen và tiền vệ Rafinha.

Chứng kiến những khó khăn của Barca, nhà báo Guillem Balague phải thốt lên: “Như vậy, trong vòng hơn 1 tháng tới, Messi phải đảm nhiệm vai trò của Messi, Neymar, Suarez và cả Xavi trong đội hình Barca.”

Bất chấp, Blaugrana vừa chào đón tân binh Paulinho từ Trung Quốc, sự thiếu hụt nhân chắc chắn sẽ làm ông Ernesto Valverde đau đầu trong thời gian tới. Thậm chí, nếu xoay vòng không khéo, Barca hoàn toàn có thể hụt hơi ngay giai đoạn “đề-pa”.

2. Messi sẽ “giải cứu” Barca

Như đã nói, trong mùa Hè có quá nhiều xáo trộn về nhân sự, BLĐ Barca sẽ lại phải “cầu cứu” . Những khó khăn đổ lên vai chân sút chỉ cao chưa tới 1m70 này là quá rõ. Mất Neymar, Valverde loay hoay với hệ thống 3-4-3, những cầu thủ hiểu Barca ngày càng ít… Song, vẫn có cơ sở khiến người Catalan tạm yên lòng.

Messi sẽ lại đóng vai “đấng cứu thế”?
Thứ nhất, Barca thất thế trước Real ở hiện tại chứ không phải tương lai. Trong tay của ông Valverde đang là 222 triệu euro chưa dùng sau khi bán đi Neymar. Philippe Coutinho, Ousmane Dembele đã ở rất gần Barca. Sai lầm duy nhất của Barca chỉ là bán Neymar quá sớm khiến đội nhà bị ép giá trên TTCN.

Tạm thời Messi sẽ “một mình chống trời”, song ở giai đoạn nước rút, Barca sẽ có đủ những tinh binh. Thực tế cho thấy, những trận đấu quan trọng của mùa giải thường chỉ xuất hiện sau kì Giáng sinh – Năm mới, do đó các cules không cần phải quá âu lo.

Thứ hai, không ngẫu nhiên người Catalan xem Messi như “Chúa trời”. Trong quá khứ, đã quá nhiều lần, siêu tiền đạo người Argentina giúp Barca trở về từ cõi chết từ những pha đi bóng khó tin.

Chỉ là, sau bao nhiêu năm, BLĐ vẫn để một ngôi sao hơn 30 tuổi gồng gánh đội nhà, đó hẳn là một bước lùi đáng kể. “ADN Barca” đang ngày càng ít. Họ cần nhanh chóng cải thiện hệ thống đào tạo trẻ – nơi từng là niềm tự hào của người Catalan, nếu không muốn “ngôi sao cô đơn” Messi dần lụi tàn mà không có lớp kế cận xứng đáng.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *